เปิดทำการ จ - ศ 08.00-16.30 น.

เกี่ยวกับเรา

ข้อมูลสารสนเทศ สถานที่ตั้งศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 7 จังหวัดพิษณุโลก

• ตั้งอยู่เลขที่ 264 หมู่ที่ 8 ตำบลท่าทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก รหัสไปรษณีย์ 65000
  • โทรศัพท์ (055) 906074
  • โทรสาร (055) 906075
  • มีบริเวณขนาดพื้นที่ จำนวน 47 ไร่

ระดับการศึกษาและการให้บริการ

ศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 7 จังหวัดพิษณุโลก สังกัด สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  กระทรวงศึกษาธิการ   ประกาศจัดตั้งเมื่อวันที่  29  พฤศจิกายน  พ.ศ.  2542     มีหน้าที่ในการจัดการศึกษาเพื่อคนพิการ เป็นศูนย์ให้การช่วยเหลือระยะแรกเริ่มและเตรียมความพร้อมเด็กที่มีความบกพร่องประเภทต่างๆ รวมทั้งสนับสนุนการเรียนการสอน การจัดซื้อสิ่งอำนวยความสะดวก สื่อ การให้บริการและความเหลืออื่นใดทางการศึกษา จัดทำการวิจัยและอบรมบุคลากร การจัดครูเดินสอนแก่คนพิการในเขตพื้นที่การศึกษา 7 โดยเริ่มรับนักเรียนครั้งแรก เมื่อปีการศึกษา 2543 จำนวน 32 คน ในเบื้องต้นศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 7 จังหวัดพิษณุโลก ได้ตั้งสำนักงานชั่วคราว  ณ โรงเรียนศึกษาพิเศษพิษณุโลก จนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ.2544 จึงได้ย้ายมาทำการที่ศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 7 จังหวัดพิษณุโลก ณ ที่ปัจจุบันนี้ เขตพื้นที่บริการการศึกษาเพื่อคนพิการของศูนย์ ครอบคลุมทั้งจังหวัดพิษณุโลก และให้การช่วยเหลือสนับสนุนศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดต่างๆ ในเขตภาคเหนือตอนล่าง 7 จังหวัด ได้แก่ กำแพงเพชร นครสวรรค์ อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย พิจิตร และเพชรบูรณ์

ปัจจุบัน นางชุติพร เหล็กคำ ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 7 จังหวัดพิษณุโลก

• ฮิต: 766